Thứ Bảy, tháng 4 02, 2011

Thiết lập modem Zyxel để xem iTV của FPT

Từ tháng 3/2011, FPT đã chính thức cung cấp dịch vụ iTV (xem chương trình TV trên máy tính) cho người sử dụng của tất cả các gói thuê bao (mà trước đây chỉ giới hạn cho người dùng của Triple Play). Để được hướng dẫn cài đặt dịch vụ này, các bạn có thể gọi tổng đài hỗ trợ của FPT. Sau đây là cách thiết lập modem Zyxel 600 (Zyxel Prestige 660R) để bạn có thể sử dụng dịch vụ này:


I/ Cấu hình modem để vào được internet

(Nếu bạn đã có thể vào được mạng, hãy bỏ qua bước này.)

1. Mở Internet Explorer hoặc Firefox và truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1.2. Nhập mật khẩu 1234, nhấn nút Login. Ở màn hình tiếp theo nhấn Ignore. Bạn sẽ vào một màn hình như sau:3. Chọn Wizard Setup, nhập thông tin như hình vẽ dưới đây, rồi nhấn Next.4. Ở cửa sổ tiếp theo, nhập Service Name là tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn (MegaYou, FPT MegaYou, v.v.), đây chỉ là tên gọi, không quan trọng. User namePassword điền như trong hợp đồng bàn giao của FPT với bạn. Các lựa chọn khác điền như hình vẽ.5. Nhấn Save Settings để lưu cấu hình modem.Chờ 5', nếu đèn PPP trên modem của bạn sáng, nghĩa là máy tính của bạn đã kết nối được với Internet.

II/ Cấu hình modem để xem được iTV

1. Vào Start, Run, gõ lệnh cmd, rồi chọn OK.

2. Ở cửa sổ cmd, gõ lệnh telnet 192.168.1.1 (không telnet được? Xem phụ lục ở dưới). Nhập password 1234 và enter. Sẽ xuất hiện cửa sổ sau:3. Nhập 1 và enter. Ở màn hình tiếp theo điều chỉnh Route IP = Yes, Bridge = Yes (di chuyển bằng phím mũi tên và thay đổi bằng phím cách), rồi nhấn enter để lưu cấu hình.4. Nhập 11, enter, nhập 2. Đặt Rem Node Name = iTV (hoặc gì đó). Active = Yes. Encapsulation = RFC 1483. Multiplexing = LLC-based. Route = None. Bridge = Yes. Edit ATM Options = Yes, nhấn enter, ở màn hình sau đặt VPI = 8, VCI = 35. Sau đó nhấn escape để thoát ra menu chính.
5. Nhập 24, nhập 4, nhập 21 để reset modem là xong.

III/ Sử dụng VLC để xem iTV

1. Download chương trình VLC tại trang http://www.videolan.org/vlc/.

2. Download danh mục 80 kênh truyền hình tại trang http://www.mediafire.com/download.php?9zffg1wc81ztbdh.

3. Chạy VLC, mở file danh mục trên bằng VLC và thưởng thức các kênh truyền hình trên máy tính của bạn. Nhấn CTRL+L để hiển thị danh mục kênh.Phụ lục

1. Nếu bạn sử dụng Windows 7, bạn cần bật chức năng telnet thì mới có thể dùng lệnh này. Vào Start, gõ Turn Windows features on or off và chạy chương trình này. Tích vào chức năng Telnet Client rồi nhấn ok là được.

Cách thiết lập các loại modem khác sẽ được giới thiệu trong các bài viết sắp tới.

2 nhận xét:

  1. Nặc danh23/4/12 9:13 SA

    giup minh model zyxel P-600 series di ban

    Trả lờiXóa
  2. ban oi minh dung switch tenda wifi khi nao switch bat wifi thi ko xem dc itv khi tat di thi lai xem dc. cho minh hoi la bi lam sao

    Trả lờiXóa