Thứ Ba, tháng 6 21, 2011

Tập 10 - Game of Thrones - "Lửa và Máu"

Tập 10 - Game of Thrones - Lửa và Máu

... và màn đêm sống dậy với vũ điệu của rồng. Hẹn gặp lại các bạn vào năm sau (hoặc 1 tháng nữa nếu các bạn yêu đọc truyện).

Download: Mediafire; Megaupload.

Chủ đề tổng hợp: Game of Thrones.

-------------------------------------------------

Ông mơ một giấc mơ xưa, về ba hiệp sĩ với tấm áo choàng trắng, một toà tháp đã đổ vỡ từ lâu, và Lyanna nằm trên giường máu.

Trong giấc mơ những người bạn của ông đã đứng cùng ông, như họ đã làm trong thực tế. Martyn Cassel kiêu hãnh, cha của Jory; Theo Wull trung thành; Ethan Glover, người lính hầu tận tuỵ của Brandon; Hiệp sĩ Mark Ryswell, với giọng nói nhẹ nhàng và trái tim nhân hậu; Howland Reed, anh bạn đến từ xứ đầm lầy; Ngài Dustin trên con chiến mã đỏ. Một thời Ned đã từng biết gương mặt của họ rõ như ông biết gương mặt của chính mình, nhưng những tháng năm đã ăn mòn trí nhớ của ông, cả những gương mặt ông thề sẽ không bao giờ quên. Trong giấc mơ họ chỉ còn là những cái bóng, những hồn ma xám trên những con ngựa bằng sương.

Họ có bảy người, đấu với ba. Trong giấc mơ cũng như trong cuộc sống. Nhưng đây không phải là ba người tầm thường. Họ đứng chờ trước toà tháp, dãy núi đỏ của Dorne sừng sững sau lưng, những tấm áo choàng trắng phất phơ trong gió. Và những người này không phải là những cái bóng; gương mặt của họ vẫn sáng rõ đến tận bây giờ. Hiệp sĩ Arthur Dayne, Ban Mai Kiếm, với một nụ cười buồn trên môi. Thanh đại kiếm Bình Minh nằm trên vai phải ông. Hiệp sĩ Oswell Whent quỳ trên một chân, mài dũa thanh kiếm của mình. Ở trên mũ ông, con dơi đen tượng trưng cho Nhà ông đang xoè rộng đôi cánh. Đứng giữa hai người bọn họ là Hiệp sĩ Gerold Hightower, Bò Tót Trắng, Ngài Tổng Tư Lệnh đội Cận Vệ Hoàng Đế.

"Tôi đã tìm các ông tại Trident," Ned nói với họ.

"Chúng ta không có ở đó," Hiệp sĩ Gerold trả lời.

"Tên Phản Nghịch đã bị bại vong nếu chúng ta đến đấy," Hiệp sĩ Oswell nói.

"Khi King's Landing thất thủ, Hiệp sĩ Jaime giết hoàng đế của các ông với một thanh kiếm bằng vàng, tôi tự hỏi các ông đang ở đâu."

"Ở rất xa," Hiệp sĩ Gerold nói, "hoặc Aerys vẫn sẽ tại vị trên Thiết Ngai, và tên huynh đệ phản phúc của chúng ta sẽ bị đày xuống bảy tầng địa ngục."

"Tôi dẫn quân đến giải vây cho thành Storm's End," Ned bảo họ, "và các Chúa Tyrell và Redwyne buông cờ xuống, và tất cả các hiệp sĩ của họ quỳ xuống thề lòng trung với chúng tôi. Tôi đã chắc rằng các ông ở đó."

"Gối của chúng ta không quỳ dễ như vậy," Hiệp sĩ Arthur Dayne nói.

"Hiệp sĩ Willem Darry đã trốn đến Dragonstone với hoàng hậu và Hoàng tử Viserys. Tôi đã nghĩ rằng các ông sẽ đi cùng ông ấy."

"Hiệp sĩ Willem là một người tốt và trung thành," Hiệp sĩ Oswell nói.

"Nhưng không phải là một Cận Vệ Hoàng Đế," Hiệp sĩ Gerold chỉ ra. "Đội Cận Vệ Hoàng Đế không bao giờ bỏ chạy."

"Trước đây hay bây giờ," Hiệp sĩ Arthur nói. Ông đội mũ lên.

"Chúng ta đã có lời thề," Hiệp sĩ Gerold giải thích.

Những hồn ma của Ned bước lên, với các thanh kiếm đen trong tay. Họ là bảy người đấu với ba.

"Và bây giờ mọi thứ sẽ bắt đầu," Hiệp sĩ Arthur Dayne, Ban Mai Kiếm, nói. Ông rút Bình Minh ra và giơ nó bằng cả hai tay. Thanh kiếm trắng, mờ đục như thuỷ tinh sữa, sáng bừng trong ánh nắng.

"Không," Ned kết luận với giọng buồn bã. "Giờ mọi thứ sẽ kết thúc." Và khi họ lao vào nhau với những vũ điệu của bóng và thép, ông có thể nghe thấy tiếng Lyanna hét lên. "Eddard!" cô gọi. Một cơn bão thổi các cánh hoa hồng trên bầu trời sọc máu, các cánh hoa có màu xanh như màu mắt tử thần.

3 nhận xét:

  1. download về mà dùng cái gì để đọc vậy

    Trả lờiXóa
  2. File .srt là phụ đề cho phim định dạng .avi . Bạn download phụ đề + phim về, đặt tên nó giống nhau (ví dụ Got10.avi và Got10.srt) rồi dùng Windows Media Player hoặc Media Player Classic chơi là được thôi.

    Trả lờiXóa